เรือริมธาร


เรือริมธาร ยอดอาหารทะเล…
เจ้าเก่า ย่านเขาตะเกียบ หัวหิน :

“เรือริมธาร”… ร้านนี้ คนหัวหินจะคุ้นชื่อ และรู้จักกันเป็นอย่างดี ก็ด้วยความที่เป็นร้านเก่าแก่ เปิดบริการความอร่อยมาอย่างยาวนานได้ราวๆ 20 ปีแล้ว 

เรือริมธาร ยอดอาหารทะเล

สมัยนั้นจะฮือฮากันมาก เพราะตัวร้านนั้นเค้าทำอาคารเป็นเหมือนเรือลำใหญ่ ตั้งอยู่ริมคลองตะเกียบกันเลยล่ะครับ… และนั่นก็เป็นที่มาที่ไปของชื่อร้าน “เรือริมธาร” นั่นเอง ตามด้วยสโลแกนประจำร้านว่า “ยอดอาหารทะเล”… เอ้า! ใครที่กำลังอยากทานอาหารทะเลกันอยู่ ก็พลาดไม่ได้ที่จะต้องมาลองกันเชียวครับ

เรือริมธาร

ทางร้านมีอาหารค่อนข้างหลากหลายให้เลือก… ที่แน่นอนคืออาหารทะเลสดๆ พวกกุ้ง หอย หมึก ปู ปลาต่างๆ ที่มีให้เลือกสั่งแบบเป็นย่าง เผา นึ่ง ทอด ราคาก็ตามน้ำหนัก ตามปริมาณ ตามมาตรฐานอาหารทะเลของย่านนี้ แล้วก็มีรายการอาหารอื่นๆ ให้เลือกเยอะมาก ดูชื่อแล้ว… แหม่!! มันอยากกินไปซะทุกอย่าง… 

เรือริมธาร

รอบนี้ขอเลือกเอาเมนูแนะนำของทางร้านมาบางอย่างล่ะกัน… ก็มีปลากะพงทอดน้ำปลา อันนี้ดี ปลาตัวใหญ่ทอดราดน้ำปลามาได้กรอบกำลังดี มีน้ำยำมะม่วงแยกมาให้ด้วย

เรือริมธาร

อีกอันเป็นหลนกุ้งมะพร้าวอ่อน มีเนื้อกุ้งมาทุกคำที่ตัก ทีเด็ดคือเนื้อมะพร้าวอ่อนนุ่มๆ มันๆ ช่วยตัดรสชาติได้ดี ทานกับผักสดหลายอย่าง

เรือริมธาร

ถัดมาเป็นกุ้งไข่ริมธาร เป็นไข่ตุ๋นสูตรพิเศษของทางร้าน ที่จะมีกุ้งแชบ๊วยแทรกตัวอยู่ด้วย แล้วราดมาด้วยน้ำปรุงรสออกเค็มๆ เปรี้ยวๆ หวานๆ จานนี้มาแปลกไม่เหมือนที่ไหน

กุ้งไข่ริมธาร

แล้วก็มีต้มยำกุ้งแม่น้ำ เป็นแบบน้ำข้น ก็เข้มข้นซดกันครบรสชาติ กุ้งตัวใหญ่กำลังดี ทอดมันกุ้งของที่ร้านก็เนื้อแน่นสุดๆ เคี้ยวแบบฟินทุกคำจริงๆ อีกจานเป็นซี่โครงหมูอบสับปะรด เสิร์ฟมาในลูกสับปะรดเลย ซี่โครงอบมาได้นุ่ม ร่อน รสชาติดีเลยล่ะครับ

เรือริมธาร
เรือริมธาร
เรือริมธาร
เรือริมธาร

จริงๆ ยังมีอีกหลายอย่างในเมนูแนะนำนะ อย่างปูม้านึ่งของที่ร้าน ก็จะใช้ปูเป็น สดแน่นอน มีปลาเก๋าสามรส กุ้งแชบ๊วยซอสมะขาม น้ำพริกไข่ปู กรรเชียงปูผัดพริกไทดำ กั้งทอดกระเทียม หมึกแดดเดียว ยำหมึกไข่ข้าวคั่ว แกงส้มพริกนกปลาเก๋า หลนปูทะเลไข่ แกงป่าปลาทราย และอีกหลายอย่าง… โอยยยยย มันน่าโดนไหมล่ะ? 

เรือริมธาร

อ่อๆๆ ใครที่ชอบทานกุ้งมังกร ที่ร้านก็มีนะ ที่ทางร้านแนะนำเลยก็กุ้งมังกรอบชีสครับ… นอกจากอาหารทะเลๆ และอาหารไทยๆ แล้ว ทางร้านก็มีอาหารฝรั่งๆ พวกพาสต้า กับสเต็กต่างๆ ไว้คอยบริการด้วยนะครับ… ชวนลองกันเลย! อีกหนึ่งร้านเก่าแก่ของย่านเขาตะเกียบ-หัวหิน…ครับ

เรือริมธาร เขาตะเกียบ
ร้านเรือริมธาร
เรือริมธาร ยอดอาหารทะเล
เรือริมธาร

ที่ร้านมีที่จอดรถสะดวกสบาย บรรยากาศร้านสบายๆ ดีเชียวล่ะ เหมือนนั่งทานกันอยู่บนเรือสำราญยังไงยังงั้น ถ้ามาช่วงเย็นแดดร่มลมตก ได้ขึ้นนั่งที่ดาดฟ้าชั้นสอง บรรยากาศจะดีมาก ใครที่มีเด็กๆ มาด้วยก็มีสนามเด็กเล่นสำหรับน้องๆ ด้วยนะ

ร้านอาหารเรือริมธาร หัวหิน
ร้านเรือริมธาร เขาตะเกียบ

ร้านอยู่ที่บริเวณเขาตะเกียบ ซอยอ่าวหัวดอน 1
เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11:00 – 22:00 (ครัวปิด 21:30)
โทร 032-527-527, 081-857-1614 
FB: เรือริมธาร หัวหิน


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.