เพลินวาน พาณิชย์ หัวหิน


เพลินวาน พาณิชย์ หัวหิน

เพลินวาน หัวหิน กลับมาแล้วนะ… กลับมาแบบ “เพลินวาน พาณิชย์” ให้หายคิดถึงบรรยากาศ และรสชาติในวัยเยาว์ของเราๆ กัน
หลายคนคงสงสัยว่าอยู่ตรงไหนของหัวหิน ถ้าบอกแล้วก็คงถึงบางอ้อ ร้องอ๋อๆๆๆ กันเป็นแถว… ร้านอยู่ที่ถนนเพชรเกษม หน้าโครงการคอนโด ลากาซิต้า (La Casita) ระหว่างห้างบลูพอร์ต กับห้างหัวหิน มาร์เก็ต วิลเลจ นี่เองละ… อ๋อยัง?

เพลินวาน

“เพลินวาน พาณิชย์” เป็นร้านอาหาร และเครื่องดื่ม ที่มีกลิ่นอายของอดีตที่มีเสน่ห์ชวนให้คิดถึง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการตกแต่งร้าน เมนูอาหาร และเครื่องดื่ม ไปจนถึงภาชนะต่างๆ ที่ใช้ … เห็นแล้วก็รู้สึกเพลินไปกับวันวานจริงๆ

เพลินวาน พาณิชย์ หัวหิน

อาหารที่ร้านมีทั้งแบบอาหารจานเดียว และเป็นกับข้าวให้เลือกทานกันได้ตามถนัด บอกเลยว่า… มีให้เลือกเยอะมาก แต่ละอย่างดูชื่อแล้วก็แอบอมยิ้ม แบบว่า… ช่างสรรหามาสุดๆ เช่น ข้าวผัดรถไฟ ข้าวผัดอากง ข้าวหมูกระเทียมดอง มาม่าผัดคะน้าหมูกรอบ ข้าวผัดปลาทูทรงเครื่อง ผัดหมี่โคราชกับยำมะม่วง สลัดผักเต้าหู้ทอดไข่ต้ม มักกะโรนีผัดไข่ไส้กรอก น่องไก่น้อยซอสแดงกับโรตี และอีกสารพัดอย่าง รวมทั้งเมนูมังสวิรัติสำหรับสายสุขภาพด้วย วันนี้ทีมงานได้ลองทานช่วงมื้อเที่ยงไปหลายอย่าง… รสชาติโอเคเลยนะ

นอกจากอาหารแล้ว พวกเครื่องดื่ม ขนม และของหวานต่างๆ ก็มีให้เลือกแบบสายคาเฟ่ และสายหวานต้องยอมสยบ สยบในความเป็นไทยสากลยุค 2499 อย่าง… อรุณเบิกฟ้า ย่ำรุ่ง ยามเช้า สนธยา เอ็ดประโซ กัปปุชชิโน ข้าวแฝ่มะกันโน่ ข้าวแฝ่เต้าหู้งาดำ ซ่าตาตั้ง ฯลฯ… เฮ๊ย!!! สาบานจริงๆ นี่คือชื่อเมนูเครื่องดื่ม!! ส่วนของหวานก็ย้อนยุคมาแบบสไตล์ ปังปิ้ง ปังเย็น โรตี โตเกียว ขนมเขียว ไอศกรีมต่างๆ… แบบกินแล้วรู้สึกได้ว่าหน้าเด็กขึ้นมาทันที

เพลินวาน พาณิชย์ หัวหิน

ลองมาสัมผัสกันดูนะ… กับความทรงจำที่กลับมาของเพลินวาน หัวหิน น่าจะเป็นร้านที่นั่งกันได้สบายๆ ร้านหนึ่งเลยทีเดียว ไม่ว่าจะมาทานข้าว หรือมานั่งเล่น นั่งคุยกับเพื่อน อ่อๆๆๆ… หลังร้านเค้าจะมีพื้นที่นั่ง outdoor ในบรรยากาศสวนด้วย ดูร่มรื่นดี… ลองดูนะ ไม่แน่… คุณอาจจะได้ร้านประจำขึ้นมาอีกร้านหนึ่งก็ได้

เพลินวาน พาณิชย์ หัวหิน
เพลินวาน พาณิชย์ หัวหิน
เพลินวาน พาณิชย์ หัวหิน

เพลินวาน พาณิชย์ สาขาหัวหิน
เปิดทุกวัน 7:00-18:00 น.
FB PAGE : https://www.facebook.com/Plearnwan2552/
พิกัด : ถนนเพชรเกษม หน้าคอนโด La Casita
https://goo.gl/maps/mHkw9oHn8re9d1UW8


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected]m หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.