ข้าวมันไก่ โกปอ เขาเต่า


ข้าวมันไก่ โกปอ เขาเต่า…
มันไก่มากกกกกกก!!! :

ถ้ามาแถวๆ เขาเต่า แล้วไม่หาของอร่อยๆ ที่ขึ้นชื่อของที่นี่กินล่ะก็ เดี๋ยวเขาจะหาว่ามาไม่ถึงนะ แถวนี้จะมีร้านข้าวมันไก่รสเด็ดเจ็ดย่านน้ำเปิดขายอยู่ร้านหนึ่ง ซึ่งชาวบ้านในละแวกนี้จะรู้จักกันเป็นอย่างดี และรู้จักไปไกลจนถึงตัวเมืองหัวหินเลยทีเดียว… ลองตามไปชิมกันครับ ร้าน ข้าวมันไก่ โกปอ เขาเต่า

ข้าวมันไก่ โกปอ เขาเต่า

แว่วๆ มาว่า… ข้าวมันไก่ร้านนี้เป็นสูตรเด็ดจากร้านข้าวมันไก่แถวๆ ประตูน้ำ ที่หลายๆ คนคงเคยได้ยินกิตติศัพท์ของข้าวมันไก่ย่านนั้นกันมาบ้าง ซึ่งพอเราได้สอบถามกับ “คุณนุช” เจ้าของร้าน แกก็บอกกับเราว่า… แต่เดิมเคยไปเป็นลูกมือของร้านดังย่านนั้นมานานกว่า 20 ปี พอดีมีญาติชวนมาอยู่ที่หัวหิน ก็เลยย้ายมาอยู่ที่เขาเต่า แล้วเอาฝีไม้ลายมือที่พอมีติดเนื้อติดตัวแบบครูพักลักจำมาด้วย มาเปิดกิจการเป็นของตัวเอง แรกๆ ก็มีโต๊ะให้บริการอยู่แค่ 2 ชุดเท่านั้น จนถึงตอนนี้ ก็ขายมากว่า 10 ปีแล้ว… และบอกเลยว่า ขายดีมากๆๆๆๆๆ

ข้าวมันไก่ โกปอ เขาเต่า

เมนูเด็ดขึ้นชื่อก็คงหนีไม่พ้น “ข้าวมันไก่ตอน” ที่ขอบอกว่าเนื้อไก่ร้านนี้นุ่มมาก มีมาให้เลือกทั้งเนื้อ หนัง เลือด และเครื่องใน ใครจะสั่งแบบเนื้อสะโพก เนื้อน่อง เนื้อหน้าอก หนังไม่หนัง ก็สั่งกันตามถนัด ข้าวมันก็หุงมาสุกแบบร่วนพอดีๆ เม็ดเรียงสวย ไม่แฉะจนเกินไป ทานคู่กับน้ำจิ้มสูตรเด็ดรสเข้มข้น อร่อยโดนปากโดนใจแน่นอน

ข้าวมันไก่โกปอ เขาเต่า
ข้าวมันไก่โกปอ เขาเต่า

และทางร้านจะมีน้ำซุปกระดูกไก่ใส่ผักกาดดอง รสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นใบเตยอ่อนๆ ชามขนาดย่อมๆ ยกเสิร์ฟมาให้ด้วย… ซดคล่องคอสุดๆ ดีงามมากกกกกก

ข้าวมันไก่โกปอ

ส่วนเมนูอื่นๆ ก็จะมี “ข้าวมันไก่ทอด” ที่ทอดไก่มาได้แบบกรอบนอกนุ่มใน “ข้าวมันหมูอบ” นี่ก็เด็ดไม่แพ้กัน และอีกเมนู คือ “ข้าวมันหมูกรอบ” ที่ราดมาด้วยน้ำซอสสูตรเด็ดจากทางร้าน แต่ละเมนูอร่อยจนอยากเบิ้ล แต่ยอมรับเลยว่าสั่งเพิ่มอีกคงไม่ไหว เพราะเสิร์ฟมาให้แบบมันไก่มากกกกก คือไก่เยอะมากครับ แต่ราคาจานละ 30 – 40 บาท เท่านั้น! เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินราคาจริงๆ… ชวนชิม! ครับ

นอกจากนี้ที่ร้านก็มีก๋วยเตี๋ยวเรือสูตรรังสิต เป็นหมูกับไก่ให้คอก๋วยเตี๋ยวเรือได้ลิ้มลองความเข้มข้นกันอีกด้วยนะครับ… ก็ลองกันดู รอบหน้าว่าจะไปรีวิวก๋วยเตี๋ยวมาให้นะครับ รอบนี้ไม่ไหว… อิ่มไก่เหลือเกิน!

ข้าวมันไก่ โกปอ เขาเต่า

ข้าวมันไก่โกปอ เขาเต่า ตั้งอยู่บริเวณทางเข้าไปยังหมู่บ้านเขาเต่า จาก ถ.เพชรเกษม เมื่อเลี้ยวเข้า ซ.หัวหิน 101 แล้วตรงไปอีกแค่ 100 ม. เท่านั้น ร้านจะตั้งอยู่ทางขวามือ… หาไม่ยากครับ
เปิดขายตั้งแต่เวลา  07.00 – 16.00 น. ทุกวัน (หยุดทุกวันพุธ)
สามารถติดต่อสอบถามเพิ่มเติมได้ที่เบอร์ 086-1651913


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.