Doi Chaang Caffe at Hua Hin

[ กาแฟดอยช้าง หัวหิน … สำหรับคอกาแฟ ] :

จะว่าไปในหัวหิน ก็มีร้านกาแฟให้เลือกนั่งเยอะอยู่เหมือนกัน แต่ละร้านก็จะมีเสน่ห์ที่แตกต่างกันออกไป ทั้งในเรื่องของบรรยากาศ การตกแต่งร้านให้น่านั่ง รวมไปถึงการเลือกใช้เมล็ดกาแฟ ซึ่งมีความสำคัญมากที่สุด เพราะเมล็ดกาแฟแต่ละสายพันธุ์ แต่ละแหล่ง ก็จะมีเอกลักษณ์ และความโดดเด่นที่ต่างกันไป ทั้งในเรื่องความหอม และรสชาติ ครั้งนี้เราจึงอยากจะพาคุณผู้อ่านไปทำความรู้จักกับร้านกาแฟอีกหนึ่งร้าน เป็นแบรนด์ของคนไทยที่ได้การยอมรับจากทั่วโลกว่าเป็นกาแฟที่ดีมาก และขยายสาขามาหัวหินแล้ว กับที่นี่… ร้าน ” กาแฟดอยช้าง หัวหิน ”

กาแฟดอยช้าง หัวหิน

ร้านนี้เป็นร้านกาแฟดอยช้างสาขาเดียวในหัวหิน ณ ขณะนี้ ภายนอกร้านดูร่มรื่น สดชื่นไปด้วยสีเขียวๆ ของต้นไม้ มีลมพัดเย็นสบาย ส่วนภายในก็จะมีบรรยากาศอบอุ่น ดูน่าผ่อนคลาย จุดเด่นของที่นี่คือเมล็ดกาแฟสายพันธุ์อราบิก้าที่มี คุณภาพสูง ด้วยพื้นที่เพาะปลูกที่อยู่เหนือระดับน้ำทะเลกว่าพันเมตร รวมทั้งกระบวนการผลิต และการคัดเลือกเมล็ดที่พิถีพิถัน เสมอต้นเสมอปลาย ซึ่งเป็นหัวใจสำคัญที่ทำให้กาแฟดอยช้างคว้ารางวัลระดับโลกมาแล้วมากมาย

กาแฟดอยช้าง หัวหิน

หากเป็นคอกาแฟตัวจริงล่ะก็ เราอยากให้คุณได้ลอง “Espresso Perfect Shot” กันดูสักหน่อย ที่บอกเลยว่าทั้งหอม และเข้มข้น ตามแบบฉบับของกาแฟดอยช้าง หรือจะเป็น Signature ของทางร้าน อย่าง “Doi Chaang Iced Coffee” ก็บอกได้เลยว่า… ทั้งเข้มข้น และกลมกล่อมมาก และยังมีเมนูกาแฟอีกมากมายให้คุณได้เลือกสั่งกันตามถนัด ทั้งร้อน เย็น และปั่น ไม่ว่าจะเป็น Americano, Cappuccino, Latte, Mocha, Caramel… ซึ่งจะไม่ใช้นมข้นหวานในการชงเลยนะ แต่จะใช้เป็นน้ำตาลทรายแดง แบบออร์แกนิคเท่านั้น ส่วนเมนูเครื่องดื่มอื่นๆ ก็มี ไม่ว่าจะเป็นชา โกโก้ สมูทตี้ และอิตาเลี่ยนโซดา

กาแฟดอยช้าง หัวหิน กาแฟดอยช้าง หัวหิน

กาแฟดอยช้าง หัวหิน

นอกจากนี้… ที่นี่ก็ยังมีเมนูอาหารที่เป็นแบบ All day Breakfast ให้เลือกทานด้วยทั้ง American Breakfast, Club Sandwich, ไข่กระทะ หรือจะเป็นของหวานก็มี อย่าง Brownie with Ice Cream, Waffle Set, Pancake และขนมปังปิ้งที่มี Topping ให้เลือกหลากหลาย ถือได้ว่า… เป็นอีกหนึ่งร้านที่คอกาแฟตัวจริงนั้นไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง… ชวนลองครับ!

กาแฟดอยช้าง หัวหิน

กาแฟดอยช้าง หัวหิน

ร้านตั้งอยู่บนถนนหัวหิน-ป่าละอู (3218) การเดินทางให้เริ่มจาก ซ.หัวหิน 70 แล้ววิ่งตรงเข้ามา เมื่อข้ามทางรถไฟก็ให้เลี้ยวขวา และเลี้ยวซ้ายตามถนนไปอีกครั้ง ระยะทางประมาณ 1.6 กม. ร้านจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ติดกับ BigC Market หาไม่ยาก

เปิดให้บริการทุกวันตั้งแต่ 7.30 – 17.00 น. โทร. 094 431 3434
FB: Doi Chaang Caffè at Hua Hin

 


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHin PocketGuide ทางอีเมล huahinpocketguide@gmail.com หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.