Coconut Cuisine

[ ขนมจีนเส้นสด และแกงเขียวหวาน ร้าน Coconut Cuisine ] :

“ Coconut Cuisine ” ร้านนี้เพิ่งเปิดใหม่มาได้สักพัก อยู่แถวๆ ย่านเขาตะเกียบนี่เอง เน้นขายเฉพาะช่วงสายๆ ถึงบ่ายๆ พูดง่ายๆ ก็คือมื้อเที่ยง มื้อกลางวันนั่นแหละ จะขายอาหารที่เราคุ้นๆ กันเป็นอย่างดี ก็คือ “ขนมจีน” ฟังดูแล้วก็อาจจะบอกว่า… ธรรมดา แต่ที่ร้านนี้เป็นขนมจีนที่ไม่ธรรมดานะ ทั้งคุณภาพ และรสชาติ… เลยจะชวนมาลองทานกัน

เริ่มกันที่เส้นขนมจีน… ที่นี่เค้าจะทำเป็นเส้นสด ทำเองที่ร้านกันเห็นๆ นี่ล่ะ ตั้งแต่ขั้นตอนการบีบเส้น ต้มเส้นให้สุก และจับเส้น ทำออกมาสดๆ ใหม่ๆ รับรองว่าไม่มีสารกันบูดเจือปนแน่นอน เส้นจะออกมานุ่ม ไม่เหนียวมาก และไม่มีกลิ่นเปรี้ยวๆ เหมือนเส้นขนมจีนหมักที่ขายกันทั่วๆ ไป

ตอนนี้ที่ร้านจะมี “แกงเขียวหวาน” เป็นตัวชูโรง มีแกงเขียวหวานไก่ แกงเขียวหวานเนื้อ และแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาอินทรีไส้ไข่เค็ม หรือที่บางคนเรียกเขียวหวานนางลอย และก็ยังมีน้ำยาปลาย่าง และแกงไตปลาอีกด้วย บอกเลยว่าแต่ละอย่างนั้นอร่อยเข้มข้น กลมกล่อม รสชาติถึงเครื่องแกงกันจริงๆ เหมือนมีความเป็นภาคใต้ ผสมกับภาคกลางนิดๆ

หากใครเคยกินขนมจีนแถวโซนทางภาคใต้ มักจะมีผักสด ผักพื้นบ้านเคียงมาให้เลือกทานเยอะมากๆ… ที่นี่ก็เช่นกัน เลือกหยิบทานแกล้มกันตามสะดวก มีทั้ง สายบัว ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ขมิ้นขาว ผักชีลาว ถั่งงอก ยอดกระถิน แตงกวา ดอกโสน ดอกอัญชัน ใบโหระพา ใบแมงลัก ใบมันปู ใบมะกอก ใบเหลียง ใบกาหยู (มะม่วงหิมพานต์) และอีกหลายอย่าง… ล้วนเป็นสมุนไพรดีๆ ทั้งนั้น… รวมไปถึงผักลวก ผักดองอีกหลายอย่าง และมีไข่เค็มไว้ให้ทานแกล้มด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีทอดมันปลาอินทรี ที่ทอดกันใหม่ๆ ร้อนๆ ไว้ให้ลิ้มลองกันอีกด้วย ซึ่งคนแถวๆ หัวหิน และเพชรบุรีนี่เค้าก็จะนิยมทานขนมจีนกับทอดมันคู่กัน ราดด้วยน้ำจิ้ม… ก็เข้ากันดีนะ ต้องลอง!

และก็มีกุ้งทอดหัวปลี ไว้ทานแกล้มเล่นๆ เป็นอีกเมนูที่ไม่ค่อยมีใครทำขายกัน เป็นหัวปลีกล้วยน้ำว้าหั่นฝอยชุปแป้งทอดพร้อมกุ้งทะเลขนาดกำลังดี ทานกับน้ำจิ้มมะขามเปียกเคี่ยวสูตรเข้มข้น หนืดๆ เหนียวๆ ออกแนวโบราณๆ… ทานเพลินล่ะครับ

ราคาขนมจีนเลือกแกงตักราดเลยก็ชุดละ 65 บาท  ผักหยิบตามสบาย… ฟรี ไข่ต้ม… ฟรี ทอดมัน กับกุ้งทอดหัวปลีก็ชุดละ 65 บาท… เห็นปริมาณ กับคุณภาพ และความพิถีพิถันแล้วไม่แพงเลย ที่สำคัญ…รสชาติอย่างนี้ หากินกันไม่ได้ง่ายๆ นะ… ชวนลองครับ!

ร้าน “Coconut Cuisine” ตั้งอยู่ที่หน้าซอยตะเกียบ 2 ถนนทางเข้าหมู่บ้านเขาตะเกียบ หาไม่ยาก
เปิดทุกวัน 9:30 – 14:30 โทร 099-796-5065
FB: @CoconutCuisine


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน HuaHinPocketGuide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.