Coconut Cuisine


Coconut Cuisine ขนมจีน… จัดว่าเด็ด!!! :

“ Coconut Cuisine ” โคโค่นัท คุยซีน… ร้านนี้เปิดมาได้สักราวๆ 2 ปี อยู่แถวๆ ย่านเขาตะเกียบนี่เอง เน้นขายเฉพาะช่วงสายๆ ถึงบ่ายๆ พูดง่ายๆ ก็คือมื้อเที่ยง มื้อกลางวันนั่นแหละ จะขายอาหารที่เราคุ้นๆ กันเป็นอย่างดี ก็คือ “ขนมจีน” ฟังดูแล้วก็อาจจะบอกว่า… ธรรมดา แต่ที่ร้านนี้เป็นขนมจีนที่ไม่ธรรมดานะ ทั้งคุณภาพ และรสชาติ… เลยจะชวนมาลองทานกัน

ตอนนี้ที่ร้านจะมี “แกงเขียวหวาน” เป็นตัวชูโรง มีแกงเขียวหวานไก่ แกงเขียวหวานเนื้อ และแกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาอินทรีไส้ไข่เค็ม หรือที่บางคนเรียกเขียวหวานนางลอย และก็ยังมีน้ำยาปลาย่าง และแกงไตปลาอีกด้วย บอกเลยว่าแต่ละอย่างนั้นอร่อยเข้มข้น กลมกล่อม รสชาติถึงเครื่องแกงกันจริงๆ เหมือนมีความเป็นภาคใต้ ผสมกับภาคกลางนิดๆ

coconut cuisine

ที่สำคัญ แกงต่างของทางร้านเค้าจะทำกันให้ใหม่ๆ ร้อนๆ กันจานต่อจานเลย ไม่ได้ทำกันทีละหม้อ ทีละถาด แล้วตักราดแบบร้านขนมจีนทั่วไป… รับประกันความร้อนกรุ่นๆ จากเตา

coconut cuisine
coconut cuisine

หากใครเคยกินขนมจีนแถวโซนทางภาคใต้ มักจะมีผักสด ผักพื้นบ้านเคียงมาให้เลือกทานเยอะมากๆ… ที่นี่ก็เช่นกัน เลือกหยิบทานแกล้มกันตามสะดวก มีทั้ง สายบัว ถั่วฝักยาว กะหล่ำปลี ขมิ้นขาว ผักชีลาว ถั่งงอก ยอดกระถิน แตงกวา ดอกโสน ดอกอัญชัน ใบโหระพา ใบแมงลัก ใบมันปู ใบมะกอก ใบเหลียง ใบกาหยู (มะม่วงหิมพานต์) และอีกหลายอย่างแล้วแต่ว่าช่วงนั้นจะได้ผักอะไรกันมาบ้าง… ล้วนเป็นสมุนไพรดีๆ ทั้งนั้น… รวมไปถึงผักลวกราดกะทิ ผักดองอีกหลายอย่าง และมีไข่เค็มไว้ให้ทานแกล้มด้วย

นอกจากนี้ก็ยังมีทอดมันปลาอินทรียอดมะพร้าวอ่อน ที่ทอดกันใหม่ๆ ร้อนๆ ไว้ให้ลิ้มลองกันอีกด้วย ซึ่งคนแถวๆ หัวหิน และเพชรบุรีนี่เค้าก็จะนิยมทานขนมจีนกับทอดมันคู่กัน ราดด้วยน้ำจิ้ม… ก็เข้ากันดีนะ ต้องลอง!

และก็มีกุ้งทอดยอดมะพร้าว ปูทอดยอดมะพร้าว ปอเปี๊ยะทอดยอดมะพร้าว ไว้ทานแกล้มเล่นๆ เป็นเมนูที่ไม่ค่อยมีใครทำขายกัน ออกแนวโบราณๆ… ทานเพลินล่ะครับ

ราคาขนมจีนเลือกแกงตักราดเลยก็ชุดละ 65 บาท  ผักหยิบตามสบาย… ฟรี ไข่ต้ม… ฟรี ทอดมัน กับพวกของทานเล่นต่างๆ ราคา35- 65 บาทแล้วแต่จะสั่ง ตบท้ายด้วยไอศครีมกะทิสด หน้ากระฉีก ชื่นใจๆ … เห็นปริมาณ กับคุณภาพ และความพิถีพิถันของร้านนี้แล้วก็ถือว่าไม่แพงเลย ที่สำคัญ…รสชาติอย่างนี้ หากินกันไม่ได้ง่ายๆ นะ… ชวนลองครับ!

ร้าน “Coconut Cuisine” ตั้งอยู่ที่หน้าซอยตะเกียบ 2 ถนนทางเข้าหมู่บ้านเขาตะเกียบ หาไม่ยาก
เปิดทุกวัน 9:30 – 14:30 โทร 099-796-5065
FB: @CoconutCuisine


Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published.

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.