6 เมนูกุ้งแม่น้ำ ที่ Amari Hua Hin

[ พบกับ 6 เมนูกุ้งแม่น้ำ ที่ Amari Hua Hin ] :
วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2018

ช่วงนี้… ที่ห้องอาหาร รีฟ เดลี่  ( Reef Deli ) โรงแรม อมารี หัวหิน ( Amari Hua Hin ) เค้าจัดเมนูพิเศษสำหรับสายกุ้งแม่น้ำโดยเฉพาะ ใครที่เคยทานกุ้งแม่น้ำเผาตัวใหญ่ๆ แถวๆ อยุธยา แล้วติดอกติดใจในความหวานนุ่ม ชุ่มฉ่ำ มันเป็นประกาย แล้วนึกอยากจะลองทานเป็นสไตล์อื่นๆ ดูละก็… แวะมาที่นี่เลย แล้วจะเจอกุ้งแม่น้ำสดๆ เนื้อหวานเด้ง ที่ผ่านการปรุง และนำเสนอมาให้คุณได้เลือกทานกันถึง 6 เมนู ทั้งแนวไทย และฝรั่งแบบฟิวชั่น จากฝีมือเชฟใหญ่ของโรงแรมแห่งนี้

เมนูแรก “ผัดไทยกุ้งแม่น้ำ” (420 บาท) จัดมาแบบหน้าตาหน้ากินมาก เสิร์ฟมาในกระทะ เครื่องเคียงครบ รสชาติเข้มข้นแบบมีความเป็นพื้นถิ่นอินเตอร์

จานที่สองเป็น “กุ้งแม่น้ำต้มกะทิยอดชะอม” (350 บาท) เป็นแนวไทยๆ แบบคล้ายต้มสายบัว แต่ที่นี่จะใช้เป็นยอดมะพร้าวอ่อน ต้มกับกะทิ และเครื่องโขลกอย่างรากผักชี กระเทียม พริกไทย หอมแดง ปรุงรสออกหวานๆ โดดเด่นมาด้วยกลิ่นหอมอ่อนๆ ของยอดชะอม

เมนูที่สามเป็น “กุ้งแม่น้ำเผา” (590 บาท) เมนูนี้มีกุ้งใหญ่ๆ มาสองตัว ด้วยความสดของกุ้ง ย่างมาแบบสุกกำลังดีก็หอมหวานอร่อยแล้ว ได้น้ำจิ้มซีฟู๊ดรสเด็ดที่มาด้วยก็เหมาะเจาะพอดี เสิร์ฟมาพร้อมข้าวผัดกระเทียม

อีกเมนูก็เป็น “กุ้งแม่น้ำทอดกระเทียม” (590 บาท) เมนูนี้ก็เป็นกุ้งใหญ่ๆ สองตัวเคล้ามากับกระเทียม พริกไทย สไตล์เชฟอมารี เรียบง่ายๆ แต่ถึงรสชาติ

มาเป็นแนวฝรั่งกันบ้างกับจานที่ห้า “กุ้งแม่น้ำอบชีส กับพาสต้าซอสโหระพา” (450 บาท) จะใช้เป็นพาสต้าเส้นแบน แบบ Tagliatelle ผัดกับซอสโหระพา มากับกุ้งแม่น้ำอบ Feta Cheese ดูน่าทานมาก

อีกจานสุดท้ายเป็นแนวผสมผสานคือ “กุ้งแม่น้ำอบชีสซอสต้มยำ” (620 บาท) จัดมาแบบคู่ฝาแฝดลูกครึ่งไทย-ยุโรป คืออบกับ Mozzarella Cheese และซอสรสชาติต้มยำกุ้งแบบไทยๆ

… เอ้า! ใครสนใจอยากลิ้มลองกุ้งแม่น้ำสดๆ ตามแมนูที่ว่ามานี้ก็ตามไปเลยนะ ที่ห้องอาหาร รีฟ เดลี่ ในโรงแรม อมารี หัวหิน (ไม่ต้องเข้าพัก ก็ไปใช้บริการห้องอาหารได้) งานนี้มีแค่ช่วงวันนี้ ถึง 31 ตุลาคมเท่านั้นนะ… ชวนลองครับ!

การเดินทางไป “โรงแรมอมารี หัวหิน” หากเริ่มจากตัวเมืองหัวหินให้วิ่งไปทางหมู่บ้านเขาตะเกียบ ผ่าน Cicada Market ไปสักประมาณ 400 เมตร ก็เจอแล้วครับ โรงแรมจะตั้งอยู่ทางซ้ายมือ ร้านเปิดทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11:00 น. – 22:00 น.

สำรองที่นั่งล่วงหน้าที่ Reef Deli and Wine Lounge
โทร. 032 616 600 หรือ อีเมล [email protected]
หรือส่งข้อความผ่านเฟซบุ้คที่ FB : @AmariHuaHin
www.amari.com/huahin

Text & Photo : © Hua Hin Pocket Guide


** รายละเอียดสถานที่ ราคา และข้อมูลการติดต่อ เป็นข้อมูล ณ วันที่ไปทำรีวิว หากพบว่ามีการเปลี่ยนแปลง กรุณาแจ้งทีมงาน Hua Hin Pocket Guide ทางอีเมล [email protected] หรือทาง Inbox Facebook Page : @huahinpocketguide เพื่อที่ทางทีมงานจะได้ทำการตรวจสอบ และแก้ไขอัพเดทให้ถูกต้อง

*** บทความนี้เป็นลิขสิทธิ์ของ Hua Hin Pocket Guide กรุณาสนับสนุนทีมงานด้วยการแชร์ link กลับมายังเว็บไซต์ huahinpocketguide.com เท่านั้น ห้ามคัดลอก ทำซ้ำ หรือดัดแปลงส่วนใดไปเผยแพร่โดยไม่ได้รับอนุญาต

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.